Thiết bị kiểm tra nhiệt độ đối với hàng hoá thực phẩm trước khi nhập kho, trong quá trình vận chuyển và lưu kho
Nhiệt độ của thực phẩm là yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành và sinh sôi của vi trùng có hại. Điều này dẫn đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng. Do đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn có nghĩa vụ giám sát nhiệt độ của thực phẩm và kiểm tra thực phẩm xem dây chuyền lạnh có được tuân thủ hay bị gián đoạn? Trong số các biện pháp được sử dụng để tuân thủ điều này thì việc kiểm tra nhiệt độ khi nhận hàng, trong quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa là cực kỳ cần thiết. Nhiệt kế hồng ngoại và thâm nhập (đâm xuyên) testo 104IR sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Nó mang lại khả năng:
- Quét (scan) nhanh hàng hóa được giao đến bằng công nghệ đo nhiệt độ hồng ngoại
- Kiểm tra ngay lập tức nhiệt độ ở các vị trí quan trọng thông qua đầu dò thâm nhập (đâm xuyên) dạng gấp
- Định vị chính xác vị trí điểm đo thông qua tia laser 2 điểm
- Độ bền cao nhờ lớp vỏ chống nước
- Đảm bảo tuân thủ HACCP cho các phép đo
Đo độ pH để phân tích nước uống với thiết bị kiểm tra thực phẩm Testo
Đã có các chỉ thị theo luật định, những điều khoản quy định các giá trị giới hạn của các thông số cụ thể trong nước uống. Những điều luật này quy định rằng các công ty, doanh nghiệp cấp nước có nghĩa vụ cung cấp nước uống cho khách hàng nhưng phải đảm bảo tuân thủ chất lượng. Trong đó, giá trị pH là một thông số quan trọng để xác định chất lượng nước.
Các mẫu nước phải được kiểm tra trực tiếp về độ pH hoặc ngay sau khi lấy mẫu. Giá trị pH này không được vượt quá giới hạn axit 6,5 hoặc giới hạn kiềm là 9,5 và thường phải nằm trong khoảng trung tính khoảng 7.
Ưu điểm của thiết bị kiểm tra thực phẩm testo 206:
- Đo trực tiếp tại chỗ để đánh giá nhanh về giá trị pH
- testo 206 có sẵn với 3 model khác nhau cho bạn lựa chọn (bao gồm một phiên bản có đầu dò cắm vào để dễ dàng đo từ xa)
- Vỏ bảo vệ “TopSafe” chắc chắn, chống nước (theo cấp bảo vệ IP68)
- Đầu dò nhiệt độ tích hợp để đo đồng thời cả hai thông số
- Chất điện phân gel không cần bảo dưỡng
Đo độ pH để đảm bảo chất lượng trong lĩnh vực thực phẩm
Giá trị pH của thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của vi sinh vật. Điều này sẽ dẫn đến sự ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Vì lý do này, mà nhiều công ty sử dụng giá trị độ pH như một đặc tính để đánh giá chất lượng thực phẩm của họ. Ví dụ, giá trị pH có sức ảnh hướng lớn trong sản xuất thịt, xúc xích, các món ăn và các sản phẩm từ bơ / sữa.
Giá trị pH là một thông số chất lượng quan trọng trong lĩnh vực thực phẩm. Nó có ảnh hưởng đặc biệt đến các đặc tính của thịt hoặc các sản phẩm làm từ thịt. Đặc biệt là liên quan đến khả năng liên kết nước, mùi vị, màu sắc, độ mềm và hạn sử dụng. Đối với làm bánh mì, độ chua của bột có thể được xác định bằng giá trị pH. Đối với các sản phẩm như nước trộn salad, giá trị pH giúp đảm bảo chất lượng và tính nhất quán về độ chua của sản phẩm.
Ưu điểm của dụng cụ đo độ pH testo 206:
- Đo trực tiếp trong quá trình hoặc trong thực phẩm để đánh giá nhanh giá trị pH
- Có sẵn với 3 model khác nhau – tùy thuộc vào nhu cầu đo lường của bạn
- Vỏ bảo vệ “TopSafe” chắc chắn, chống nước và đảm bảo an toàn khi vệ sinh dưới vòi nước (theo cấp bảo vệ IP68)
- Đầu dò nhiệt độ tích hợp để đo đồng thời cả giá trị pH và nhiệt độ
- Chất điện phân gel không cần bảo dưỡng
- Có thể hiệu chuẩn tại 1, 2 hoặc 3 điểm
Đo độ pH thích hợp cho ngành công nghiệp mỹ phẩm
Giá trị pH là một yếu tố quan trọng khi đánh giá chất lượng của các sản phẩm mỹ phẩm. Các sản phẩm mỹ phẩm có tính axit hoặc tính kiềm quá cao có thể gây kích ứng da hoặc phát ban cho người dùng. Giá trị pH an toàn cho da thường từ 5 đến 6,5. Chất tẩy rửa “trung tính với da” có tính axit nhẹ và có thể hỗ trợ lớp axit bảo vệ da. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng đối với những người có làn da nhạy cảm. Mặt khác, chất tẩy rửa có tính kiềm được khuyến khích trong quá trình bổ sung dầu tự nhiên của da.
Do đó, giá trị pH của mỹ phẩm phải được theo dõi, kiểm soát. Nếu cần, phải điều chỉnh ngay từ khâu sản xuất, để sản phẩm cuối cùng đạt được giá trị yêu cầu để chúng có chất lượng tốt nhất. Dụng cụ đo độ pH cầm tay testo 206 giúp bạn thực hiện nhanh chóng và chính xác những điều này thông qua:
- Quá trình đo trực tiếp để đánh giá nhanh giá trị pH
- 3 model khác nhau cho bạn tuỳ chọn theo nhu cầu đo lường – có thể tùy thuộc vào môi trường mà bạn thực hiện kiểm tra thực phẩm (ví dụ: chất lỏng, dạng sệt, v.v.)
- Vỏ bảo vệ “TopSafe” chắc chắn, chống nước và an toàn khi vệ sinh dưới vòi nước (theo cấp bảo vệ IP68) để đáp ứng các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt trong lĩnh vực dược phẩm
- Đầu dò nhiệt độ tích hợp để đo đồng thời hai thông số nhiệt độ và độ pH
- Chất điện phân gel không cần bảo dưỡng
- Có thể hiệu chuẩn tại 1, 2 hoặc 3 điểm
Bài viết liên quan: